วันพุธที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2553

อาหาร

ปลาหมึกผัดซอส


ส่วนผสม




ปลาหมึกสด 1 ก.ก.

ซอสพริก

กระเทียม 10 กลีบ

พริกไทย 20 เม็ด

รากผักชี 2 ราก

นำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำมัน 1/3 ถ้วย

วิธีทำ
ล้างปลาหมึกให้สะอาด แล้วกรีดเป็นแผ่นบางๆ หั่นบั้งเฉลียงดีพองาม แล้วหั่นพอคำ แล้ววางบนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำ

โขลกกระเทียม พริกไทย รากผักชี เข้าด้วยกัน

ตั้งกะทะใส่น้ำมัน พอร้อนก็นำเครื่องที่โขลกไว้ผัดให้หอม ก็นำปลาหมึกลงผัด

พอใกล้จะสุกก็ใส่น้ำปลา น้ำตาล ซอสพริก เร่งไฟแรง ผัดสักครู่ เป็นอันเสร็จสิ้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น